Lại một mùa hè nữa chuẩn bị đến, các bạn trước khi dùng các loại chiếu điều hòa có thể vệ sinh lại cho sạch sẽ. Như chúng ta đều biết, Chiếu điều hòa là chỉ các loại chiếu chiếu mây, chiếu tre, các mẫu chiếu trúc cùng chiếu lụa viscose và chiếu lụa luxury. Chúng ta cùng tìm hiểu cách vệ sinh đúng cách các loại chiếu này nhé.


Chiếu mây Nekio Nhật Bản


Đầu tiên đối với chiếu mây, chiếu trúc và chiếu tre


Với các mẫu chiếu mây, chiếu tre hay chiếu trúc việc vệ sinh khá đơn giản. Đối với trong vụ thì các bạn chỉ cần lấy vải sạch ẩm lau là đủ. Ở các thời điểm cuối vụ hoặc đầu vụ các bạn muốn vệ sinh cho sạch trước khi dùng hay bảo quản thì có thể áp dụng vệ sinh kỹ hơn. Cụ thể các bạn hãy trải chiếu ra trên 1 mặt phẳng như sàn nhà tắm hoặc chậu lớn. Các bạn làm ướt chúng với dung dịch xà phòng pha loãng. Sau đó các bạn ngâm một lúc tầm 10 tới 30 phút tùy loại và độ bẩn rồi rũ sạch bẩn.

Chiếu mây Nekio Gấp Gọn

Tiếp theo các bạn lấy giẻ sạch lau khô bề mặt rồi phơi ở nơi thoáng gió, tránh ánh sáng trực tiếp mạnh của mặt trời là đủ nhé.


Lưu ý: Khôn dùng hóa chất tẩy rửa mạnh, không dùng sấy để làm khô. Khi sản phẩm nhăn nó sẽ tự phẳng khi hấp thụ độ ẩm thích hợp.


Chiếu Tre Shikada Nhật Bản


Đối với các sản phẩm chiếu lụa:


Các bạn có thể vệ sinh tương tự như chiếu mây ở trên tuy nhiên các bạn lưu ý nhẹ tay hơn nhé.


Chiếu lụa Nhật Bản


Ở sản phẩm chiếu lụa, các bạn có thể giặt tay như cách trên hướng dẫn tuy nhiên cũng có thể giặt máy nhưng lưu ý dùng  túi giặt chuyên dụng và lựa chọn máy giặt ở chế độ giặt nhẹ nhất.


Lưu ý khi giặt:


Các bạn tuyệt đối không dùng hóa chất tẩy rửa mạnh khi giặt, phơi trong bóng râm có nắng nhẹ hoặc gió. Không dùng sấy để làm khô nhanh sản phẩm. Khi giặt bằng máy giặt thì các bạn lưu ý không giặt cùng các sản phẩm khác.

  • Mar 16, 2020
Bài viết liên quan
Top